[C.1] Nhân ngư – 03 – Thượng

“Ta kháo, cái này, chuyện gì xảy ra vậy nè?” Kim Ngư không thể tin việc đang xảy ra, nắm chặt khúc xương cá, nắm rồi lại thả. Lúc này lại nhìn đến có một con cá voi khổng lồ khác đang từ từ bơi ra xa, con cá voi này không giống như cá voi vừa khờ vừa đáng yêu thuộc chủng động vật có vú trên trái đất, con này có một hàm răng nanh nhìn qua rất đáng sợ, trên người nó cũng có một vài vết thương đang uốn lượn, vừa nhìn thấy chính là thuộc thành phần hắc đạo không dễ chọc. =]]~

Run rẩy đi qua, đưa ra một quyết tâm không thích hợp cho mấy, nếu như cậu chết thì không tốt, quay lại trong tháp kia mà trốn đi.

Ngay khi con cá voi kia bơi qua cậu được vài phút, mắt thấy bơi càng ngày càng xa, cho đến cậu không nhìn thấy con cá kia nữa, bỗng dưng nó lại quay lại!

Bị cặp mắt nhỏ nhưng tràn đầy sát khí kia nhìn, Kim Ngư trong lòng nhảy dựng lên, giơ khúc xương cá lên trước ngực, vận sức để chuẩn bị đánh, tùy thời có thể liều mạng với con cá kia!

Lúc này lại xảy ra một chuyện kỳ dị, cậu chỉ thấy con cá to lớn hung dữ kia đang gật đầu với mình, vây cá hướng về phía phương xa mà chỉ, lại hơi nghiêng đầu qua. Tựa hồ nó đang cố nói rằng : “Xin chào, cậu muốn đi về phía bên đó ư?”

“Á……” Bị cảnh tượng này dọa cho ngốc không biết nên làm thế nào cho phải, Kim Ngư có chút giật mình nhìn còn cá lớn trước mặt.

Bỗng nhiên lương tâm của con cá lớn đại phát, hai vây dùng sức duỗi về phía trước, sau đó lộ ra một nụ cười vô cùng “hòa ái”, hơn mười cái răng nanh to lớn màu trắng giống như ngà voi lộ ra, ở trong nước còn có thể nhìn thấy ánh sáng lóe lên, cậu hoài nghi rằng con cá to lớn này tuyệt đối đang kiêm chức quảng cáo cho kem đánh răng.

Nhìn vết sẹo đang vặn vẹo kia, nụ cười của con cá thật làm cho người ta có “ân tượng sâu sắc”. Kim Ngư không tự chủ được run lên, vội vàng nở ra nụ cười mà cậu cho là một nụ cười nịnh nọt đúng nghĩa, giống như là tươi cười thật sự, thật có khí chất, khóe miệng cậu còn run lên: “Xin…chào…..”

Con cá lớn kia tuy rằng không hiểu biểu tình của nhân loại có ý nghĩa ra sao, bất quá người trước mặt nó đã đáp lại nó, nó vui vẻ xoay vòng. Giống như là nghĩ tới điều gì đó, nó bơi lại gần cậu, liều mạng đưa cái vây chỉ về phía vừa rồi, miệng nhả ra vài cái bóng nước, vây đuôi phía sau đùa nghịch với mấy cái bóng nước, nhìn bóng nước vỡ ra, con cá lớn vui vẻ.

Nhíu mày suy nghĩ, Kim Ngư mới chậm rì rì nói ra: “Ngươi muốn nói…..Bảo ta đi về phía bên đó? Nơi đó sẽ có bóng nước sao?”

Con cá lớn kia cảm động, nó đã đi học ngôn ngữ dành cho người câm khiếm khuyết nhiều năm ở Ngư tộc, hôm nay lần đầu tiên dùng đến lại thành công ngay, nó nhất định sẽ quay về cảm tạ lão sư cá hề đã dạy nó! Càng nghĩ càng đắc ý, nó quơ hai cái vây mập mập lên vỗ vỗ tay.

“A, cảm ơn, ta đây sẽ qua bên đó nhìn một chút.” Kim Ngư xoa xoa da mặt của mình, bỗng nhiên nhìn thấy con cái lớn kia đang hướng về phía mình! Tiếng hét còn chưa kịp vang ra khỏi miệng mình, thì có cảm giác như mình đụng phải thứ gì đó làm cho mất thăng bằng. Thì ra, con cá lớn kia chỉ nhẹ nhàng cọ cọ cánh tay của mình mà thôi.

Bỗng nhiên cậu cảm thấy con cá lớn này kì thuật rất đáng yêu, Kim Ngư cười nhẹ, vươn tay ra, nhẹ nhàng sờ miệng con cá. Nó vui vẻ phun ra vài cái bóng nước, sau đó quơ quơ hai vây với Kim Ngư, rồi bơi đi.

“Haha, chơi vui thật!” Ngay cả con cá lớn trông hung dữ thế kia cũng đối xử đầy thiện cảm với mình như thế, Kim ngư buông xuống khiếp sợ trong lòng, chỉ cần gặp cho dù có là dạng gì sinh vật dưới đáy biển, liền bơi lên kéo nó một cái, một chuyến đi vòng dưới đáy biển, cậu lại cảm thấy thú vị chứ không hề cảm thấy tịch mịch.

“Hãy gọi ta là thần Poseidon đi nào!” Kim Ngư dũng cảm chống nạnh, cười to ba tiếng, lại giơ khúc xương cá trong tay lên. Một đám động vật dưới biển sôi nổi vỗ tay, có người biểu diễn miễn phí như thế nào lại không coi? Tuy rằng chúng nó không biết thần gì gì đó là ai, bất quá nghe qua coi như là rất lợi hại.

Tiếp theo sau đó, Kim Ngư lại phát hiện ra một điều là trong biển chỉ có những sinh vật có hình thể to lớn hơn cậu mới có linh thức, nhỏ hơn một chút chính là những sinh vật hoang dã, không đủ thông minh cũng như không nghe hiểu lời nói của cậu. Đây chính điều kết luận của Kim Ngư sau khi bị con cu thứ ba kẹp tay.

Đương nhiên, tuy miệng cậu nói như thế, cậu thực hiểu rằng mình cũng không phải là thần thánh hay hải thần cái gì, rất hư ảo. Dọc theo đường đi bình yên vô sự, phỏng chừng là do sinh vật biển nơi đây có chút trí tuệ, còn nguyên nhân vì sao mà chúng nó đối với nhân ngư có sự thân thiết, có khả năng là do chúng nó cũng biết là quan hệ hàng xóm cũng rất quan trong đi.

Cho đến khi Kim Ngư phát hiện phương xa có thứ gì đó đang phát sáng, cậu hưng phấn nhanh chóng bơi đến nơi đó. Cuối cùng, cho đến khi cậu nhìn thấy thứ ánh sáng đó là gì, làm cho cậu chấn động, xoa xoa hai mắt không thể tin mà nhìn.

Bên trong biển rộng, có cả hàng trăm bóng nước đang lơ lững trong biển, tỏa ra đủ loại màu sắc, phát ra ánh sáng rực rỡ. Xa xa nhìn vào bên trong bóng nước, lớn thì rộng chừng mấy ngàn km, nhỏ thì không tới một km, khác nhau rất nhiều, số lượng lại rất lớn, nhìn vào cảm thấy hoa mắt hỗn loạn.

Mà làm cho người ta cảm thấy khó tin chính là, bên trong những bóng nước như thế lại có đất đai, rừng rậm ở bên trong, thậm chí còn cả mây bay ở trên không trung, giống như một hòn đảo thu nhỏ bị khóa ở trong những cái nọt nước đó.

“Làm sao có thể?” Những thứ này hoàn toàn không phù hợp với những thứ có ở hiện đại, điều này cũng làm cho Kim Ngư ý thức được, nơi này thật sự không phải là Trái đất mà cậu biết, thậm chí nơi này cũng không phải là Thái Dương hệ. Đây đúng là một thế giới khác, là dị giới, mà bản thân cậu chỉ sợ là sẽ không tìm được đường về nhà.

Ngẩn người một hồi lâu, cho đến khi bụng cậu vang lên vài tiếng kêu khán nghị, Kim Ngư cười khổ một tiếng, sờ sờ bụng mình: “Thôi kệ đi, mặc kệ bây giờ mình đang ở nơi nào, cơm thì vẫn phải ăn.” Trong lòng không có tiếc nuối là không có khả năng, nhưng từ lúc cậu quyết định rời khỏi cô nhi viện, cậu đã sớm chuẩn bị tâm lý.

Nhìn một đám bóng nước kia, Kim Ngư phát hiện những cái bóng nước như thế lại rất rắn chắc, nước biển ở bên ngoài chỉ tạo ra một chút sóng biển đập vào, còn lại thì nó đứng vững như núi. Bên trong bóng nước cái thì có ao hồ, cái thì có sa mạc cái thì có rừng mưa, thậm chí có cái còn có một bãi đá, chỉ toàn là núi lửa nham thạch nóng chảy.

Điều đặc biệt chính là mỗi một quả bóng nước đều có một quả cầu tỏa ra ánh sáng màu cam, cùng với một quả cầu tỏa ra ánh sáng màu bạc mỏng manh ở hai bên đối lập, hai thứ đó đều nằm trên quỹ đạo hình tròn, di chuyển vòng quanh ở trong bóng nước. Điều thần kì chính là một cái bóng nước như thế cùng hai quả quang cầu bên trong đều lấy một tốc độ như nhau mà xoay tròn.

“Thì ra là thế, bên trong mỗi quả bóng nước đều có một đảo nhỏ. Hoàng quan cầu là mặt trời, còn ngân quang cầu chính là mặt trăng đi? Hay thật.”

Kim Ngư tùy ý mà chọn một quả bóng nước nhìn có vẻ hơi nhỏ, bên trong có một rừng cây nhỏ chưa đầy một km. Cậu tò mò đưa tay chạm lên mặt quả bóng nước, thấy từ nơi tay cậu đặt lên bắt đầu lan ra những gợn nước, dùng sức một chút, cảm giác trên tay chợt lạnh, cứ như thế mà tay cậu xuyên qua mặt quả bóng nước.

Cả người tiến lên phía trước một chút, cho đến khi nửa người cậu đã xuyên qua vào trong bóng nước, bỗng nhiên Kim Ngư bị một trọng lực hút vào, quăng ngã trên đất. “Đau quá!.” Cách khu rừng một khoảng cách, cậu ngồi trên mặt đất, Kim Ngư ngẩn đầu nhìn trời, cảm thấy may mắn vì mình đã không tiến vào từ phía trên, vì nếu cậu không bị hải quái ăn thịt thì cũng ngã cho mà chết, nói ra thấy thật chính xác. =]]

Nhìn bầu trời, ở trên không đó là một màu xanh thẳm, nhưng ngược với bầu trời ở trái đất là một màu xanh vô tận, bầu trời nơi đây thỉnh thoảng có vài sóng nước gợn lên. Như vậy, khi có con cá lớn nào đó bơi ngang bên ngoài bóng nước, bóng của con cá đó sẽ chiếu lên trên bầu trời, giống như những đám mây trôi ngang trên bầu trời.

*************

Cá hề:

images (1)imagestải xuống

Thần Poseidon: vị thần biển cả trong thần thoại Hy Lạp

tải xuống (1)tải xuống (2) images (2)

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s